Nisin (E 234)

Nisin là một bacteriocin, có bản chất là một peptid đa vòng có tính kháng khuẩn, chứa 34 axit amin. Hoạt chất này được sản xuất bằng cách lên men, sử dụng vi khuẩn Lactococcus lactis.

Nisin không độc, không gây kích thích tăng trưởng, có hoạt tính chống lại phổ rộng các loại vi khuẩn nên hiện nay được sử dụng phổ biến để bảo quản các sản phẩm thực phẩm như sữa, thịt, xốt, cũng như có tiềm năng sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

Ứng dụng chính: kháng khuẩn gram dương và gram âm trong thực phẩm.

Ingreda đang cung cấp Nisin hoạt độ: 1000 IU/mg, 2000 IU/mg, 4000 IU/mg

Ingreda hiện cung cấp cả 2 loại Nisin là Nisin A và Nisin Z.

error: