Sucralose (E 955)

Chất tạo ngọt E955, còn gọi là chất tạo ngọt sucralose, là chất tạo ngọt tổng hợp thay thế cho đường, được Bộ Y tế và các tổ chức y tế uy tín khác trên thế giới cho phép sử dụng.

Sucralose không bị phân chia nhỏ khi hấp thụ vào cơ thể, do đó mà không cung cấp calo. So với các loại đường khác, sucralose có độ ngọt gấp 320-1000 lần đường mía (saccharose), 3 lần aspartame, 2 lần saccharin, và ổn định dưới nhiệt và các điều kiện pH khác nhau.

Những thuận lợi về mặt calo thấp, sự ổn định và an toàn, liều lượng sử dụng thấp (nhờ độ ngọt cao hơn hẳn các loại đường khác) nên sucralose dần trở nên phổ biến trong sản xuất thực phẩm.

error: