Lợi ích môi trường của việc tái chế dầu ăn đã qua sử dụng – Kỳ 1. Biodiesel và nhiên liệu tái tạo

Dầu ăn là nguyên liệu thiết yếu trong căn bếp nhộn nhịp. Nó được sử dụng trong một loạt các quy trình ẩm thực và thường được sử dụng với số lượng lớn. Đừng nhầm lẫn với cặn dầu mỡ cứng lại tích tụ trong chảo rán, dầu ăn đã qua sử dụng ở dạng lỏng có nguồn gốc từ nồi chiên rán có nhiều trong hầu hết các nhà bếp và có thể là một thành phần có giá trị khi được tái sử dụng thay vì vứt bỏ.

Nhà hàng trung bình sản xuất 3 tấn dầu ăn đã qua sử dụng mỗi năm. Đó là rất nhiều dầu! Trên thực tế, nhiều cơ sở, chẳng hạn như nhà hàng thức ăn nhanh, sản xuất số lượng lớn hơn nhiều mỗi năm. Thực đơn có nhiều đồ chiên rán có thể tạo ra tới 14 tấn trong một năm.
Bạn làm gì với nó sau khi nó được sử dụng? Đổ nó xuống cống? Ném nó đi? Không phải là lựa chọn an toàn hoặc thân thiện với môi trường. Dầu ăn đã qua sử dụng được thu gom như thế nào và được chuyển đi đâu không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động và sự an toàn của nhà hàng mà còn ảnh hưởng đến nhận thức của công chúng về thương hiệu của nhà hàng.
Điều tốt nhất và đúng đắn nhất cần làm với dầu ăn đã qua sử dụng của bạn là tái chế nó với một nhà cung cấp dịch vụ có uy tín, chẳng hạn như Ingreda. Quá trình này đơn giản và có thể có tác động lâu dài đến môi trường và doanh nghiệp. Việc tái chế dầu ăn đã qua sử dụng mang lại cho nó mục đích sản xuất lâu dài sau khi nó rời khỏi nồi chiên của bạn và, trong nền văn hóa trách nhiệm xã hội hiện nay, đảm bảo rằng bạn đang thực hiện phần việc của mình để đóng góp cho một môi trường bền vững hơn và một tương lai lành mạnh hơn.
Hãy xem xét một số lợi ích về môi trường khi tái chế đúng cách dầu ăn đã qua sử dụng của bạn.

loi-ich-cua-tai-che-dau-an-1

Tái chế thành dầu diesel sinh học và nhiên liệu tái tạo

Ngành công nghiệp thực phẩm ở Bắc Mỹ thu được 1.8 tỷ tấn dầu ăn đã qua sử dụng mỗi năm. Tại sao nó được thu thập và tất cả sẽ đi đâu? Khi được xử lý đúng cách, nó có thể góp phần tạo nên một môi trường sạch và an toàn hơn. Dầu ăn đã qua sử dụng có thể được tái sử dụng như một nguyên liệu để sản xuất hai loại nhiên liệu: dầu diesel sinh học và nhiên liệu tái tạo.
Dầu diesel sinh học là một loại dầu diesel bổ sung cho dầu mỏ có thể giúp cung cấp năng lượng cho xe tải và toa xe lửa. Nó cũng có thể giúp giảm sự phụ thuộc của thế giới vào các nguồn tài nguyên hạn chế như nhiên liệu dầu mỏ gây hại nhiều hơn cho môi trường.
Dầu diesel tái tạo (renewable diesel) là một khái niệm tương tự nhưng được cải tiến có cấu tạo gần giống với dầu diesel dầu mỏ. Không giống như dầu diesel sinh học, nó có thể được đưa trở lại lưới nhiên liệu để phân phối. Các đặc tính của nó giống nhau đến mức các xe tải và máy móc chạy bằng dầu diesel có thể chạy hoàn toàn bằng nó mà không bị giảm hiệu suất đồng thời thải ra ít carbon hơn đáng kể so với nhiên liệu hóa thạch truyền thống.
Cả hai lựa chọn đều là những lựa chọn thay thế tốt hơn đáng kể cho nhiên liệu hóa thạch. Dầu ăn đã qua sử dụng của bạn là thành phần quan trọng để sản xuất thế hệ nhiên liệu tiếp theo này.

ingreda-biodiesel-1

Ít phát thải khí nhà kính hơn

Theo Hiệp hội các nhà kết xuất Bắc Mỹ, ngành công nghiệp kết xuất loại bỏ 4,7 triệu tấn khí nhà kính tái xâm nhập môi trường hàng năm. Điều này một phần là do tác động nhỏ giọt của việc tái chế dầu ăn đã qua sử dụng để có thể tái sử dụng thành dầu diesel sinh học và bởi vì dầu diesel tái tạo là nhiên liệu đốt sạch hơn đã được chứng minh là giảm tới 85% lượng khí thải nhà kính.
Ngành công nghiệp chế biến phụ phẩm cũng giúp giảm lượng khí thải carbon của thế giới bằng cách giảm bớt sự phụ thuộc của chúng ta vào các nguồn tài nguyên hạn chế. Hiệp hội Renderer Bắc Mỹ ước tính rằng các nhà máy kết xuất ở Bắc Mỹ giảm lượng khí thải carbon khoảng 12 triệu ô tô mỗi năm. Bằng cách hợp tác với một công ty tái chế dầu ăn đã qua sử dụng, bạn có thể giúp giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính khi quay trở lại môi trường và giảm lượng khí thải carbon của thế giới.

BẠN CÓ BIẾT: 8,5 pound dầu ăn đã qua sử dụng được thu gom có ​​thể tương đương với một gallon dầu diesel tái tạo.


Rõ ràng, việc thải bỏ dầu ăn đã qua sử dụng đi đâu và bằng cách nào là một vấn đề gây ra nhiều ảnh hưởng cả về mặt kinh tế và môi trường. Đưa dầu ăn đến một cơ sở có khả năng xử lý dầu ăn đúng cách là một lựa chọn chính xác để bảo vệ môi trường sống này. Một trong những biện pháp chính là xử lý dầu ăn để giảm tổng lượng đầu cần thải ra. Vì vậy, nếu bạn cần tư vấn về giải pháp xử lý dầu ăn, xin vui lòng liên hệ với INGREDA để được tư vấn giải pháp xử lý dầu ăn công nghiệp cũng như giải pháp lọc dầu cho nhà hàng, quán ăn.

 

Mời bạn đánh giá
error: