Thu gom dầu ăn đã qua sử dụng giúp giảm mức khí thải carbon

Nếu bạn đang vận hành một hệ thống nhà bếp thương mại, bạn có thể vứt bỏ rất nhiều dầu ăn đã qua sử dụng khi chúng quá đen và hôi. Bạn có biết rằng bạn có thể giúp biến nó thành thứ gì đó tốt đẹp thay vì đổ bỏ xuống cống không? Thì tại Ingreda, chúng tôi cung cấp giải pháp giúp tái chế dầu ăn đã qua sử dụng. Tùy vào chất lượng, dầu ăn thải này có thể được xử lý thành dầu diesel sinh học carbon thấp hoặc tái sử dụng thương mại. Việc tiết kiệm và thu gom dầu ăn đã qua sử dụng có những ưu điểm đáng kinh ngạc, chẳng hạn như giảm đáng kế chất thải, giảm đáng kể phát thải carbon, giúp ích cho môi trường sống.

Giảm thiểu lượng khí thải carbon bằng cách thu gom dầu ăn đã qua sử dụng

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp tìm cách giảm tác động đến môi trường và thu gom dầu ăn đã qua sử dụng như là một cách tuyệt vời để đóng góp tích cực cho cộng đồng của bạn và hành tinh. Dưới đây là lợi ích làm giảm lượng khí thải carbon từ việc thu gom dầu ăn đã qua sử dụng:

Cải thiện chất lượng không khí

Sử dụng dầu ăn để tạo thành dầu diesel sinh học giúp giảm lượng khí thải trong không khí. Nhiên liệu diesel sinh học thải ra ít bụi và sulphate hơn, giúp không khí trong lành và ngăn ngừa mưa acid.

chef-using-cooking-oil

Cân bằng năng lượng tốt hơn

Theo các thống kê, các phương tiện giao thông vận tải tiêu thụ khoảng 2/3 lượng xăng dầu được dùng (phần còn lại dùng trong sản xuất, vận hành máy móc,..). Việc sử dụng nhiên liệu biodiesel từ nguồn dầu ăn đã qua sử dụng giúp cân bằng năng lượng tích cực. Điều này một phần là vì dầu diesel sinh học sẽ tạo ra được tổng năng lượng cao hơn trong suốt vòng đời của nó, giúp giảm khí thải nhà kính hơn so với nhiên liệu hóa thạch.

Giảm gánh nặng cho các cơ sở xử lý nước thải

Dầu ăn đã qua sử dụng thông thường được đổ bỏ vào trong các cống rãnh thoát nước. Trong khi đó, chất béo, dầu và mỡ có xu hướng đông đặc lại khi chúng ở lâu hơn, gây căng thẳng cho cống và rãnh thoát nước. Dầu ăn chưa được xử lý đúng cách, điều đó có nghĩa là nó xâm nhập vào hệ thống nước địa phương, đôi khi làm tắc nghẽn các đường ống chính.

Bằng cách tái chế dầu ăn đã qua sử dụng của bạn thành dầu diesel sinh học, bạn đang làm giảm bớt gánh nặng cho hệ thống nước thải địa phương.

Hãy cùng nhau làm trong lành trái đất

Chúng ta hãy cùng nhau sống xanh và cứu hành tinh. Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu về các biện pháp xử lý dầu thải như LỌC DẦU CHIÊN, LỌC DẦU CHO NHÀ HÀNG QUÁN ĂN, TƯ VẤN XỬ LÝ DẦU LÀM BIODIESEL.

Mời bạn đánh giá
error: