DỊCH VỤ & GIẢI PHÁP

Tư vấn giải pháp, thiết kế và lắp đặt hệ thống lọc dầu chiên đã qua sử dụng

Quá trình chế biến thực phẩm dẫn đến sự suy thoái làm giảm tuổi thọ dầu ăn, giảm cảm quan và hương vị của thực phẩm và tác động xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.

Vì vậy mà hiện nay, các hệ thống lọc dầu chiên, xử lý dầu ăn ngày càng được quan tâm, ưa chuộng. Trong đó, các hệ thống sử dụng thiết bị lọc khung bản được ưu tiên sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm bởi tính hiệu quả và đơn giản.

Hiểu được những mong muốn đó của khách hàng, INGREDA cung cấp giải pháp lọc dầu chiên, dầu thực phẩm dựa theo công nghệ tân tiến từ Mỹ, Đức, Ấn Độ.

 

Mời Quý khách xem tiếp nội dung bên dưới để tìm hiểu thêm hoặc ghé thăm trang sản phẩm GIẢI PHÁP LỌC DẦU của chúng tôi để xem qua các sản phẩm và dịch vụ xử lý dầu ăn như bột lọc dầu, chất chống oxy hóa, máy lọc khung bản, vải lọc, giấy lọc,…

Đôi nét về công nghệ lọc dầu chiên bằng máy lọc khung bản

Trong quá trình chế biến thực phẩm, dầu dùng để chiên, rán bị tác động bởi nhiều yếu tố. Điều này dẫn đến thoái hóa dầu và gây nhiều tác động tiêu cực không chỉ đến chất lượng món ăn mà cả chi phí xử lý phù hợp.

Để tìm hiểu thêm các yếu tố ảnh hưởng, mời các bạn xem qua bài viết Kẻ thù của dầu chiên và cách đánh bại chúng Những thành phần phân cực được tạo thành từ quá trình chiên và ảnh hưởng của chúng.

oil filtration

Vì sao máy lọc khung bản được ưu tiên sử dụng?

Máy lọc khung bản là một loại thiết bị lọc áp lực. Trong thực tế, nó thường dùng để tách chất rắn – lỏng với nhiều ưu điểm như thiết kế đơn giản, hiệu quả cao, ít cần bảo trì nếu vận hành đúng cách, dễ dàng nâng cấp và mở rộng công suất của máy khi cần thiết. Máy có chế độ làm việc liên tục và theo mẻ.

Trong công nghiệp sản xuất, máy lọc khung bản được dùng để loại bỏ tạp chất trong ngành dầu khí, hóa chất-dệt nhuộm, luyện kim, dược phẩm, chế biến nhiều loại thực phẩm, giấy, tinh chế dầu – xử lý dầu ăn đã qua sử dụng và xử lý nước thải.

Nguyên lý lọc dầu chiên bằng hệ thống máy lọc khung bảnầu ăn

ingreda-edible oil filtration-diagram

Hệ thống lọc dầu chiên của chúng tôi đơn giản, gồm những bước cơ bản như sau:

 • Dầu chiên thực phẩm từ các quá trình chế biến được cho vào hệ thống bồn khuấy trộn. Tại đây, các loại bột lọc dầu được lựa chọn theo mục đích xử lý được thêm vào trong bồn cùng với dầu. Các cánh khuấy sẽ tạo sự khuấy trộn đồng đều. Các sản phẩm bột lọc dầu đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng như giảm chỉ số acid béo, giảm màu, giảm mùi,…
 • Sau một thời gian khuấy trộn trong thùng chứa (nhiệt độ, vận tốc, thời gian xác định), huyền phù dầu và bột được tuần hoàn qua máy lọc khung bản.
 • Tại đây, khung giữ vai trò chứa bã lọc và là nơi huyền phù vào. Tấm vải lọc tạo ra bề mặt lọc với các rãnh dẫn dầu đã lọc. Dầu đã lọc chảy ra qua hệ thống đường ống và đến bồn chứa dầu đã lọc (dầu có thể đưa vào quá trình chế biến thực phẩm). Bã được giữ lại trong khung.
 • Khi bã trong khung đầy thì dừng quá trình lọc để tiến hành rửa và tháo bã. lọc dầu ăn

Để tìm hiểu rõ thêm về công nghệ và thiết bị được sử dụng, mời các bạn xem qua bài viết Tìm hiểu về công nghệ lọc dầu chiên. dầu ăn

Dịch vụ tư vấn giải pháp lọc dầu chiên và thiết kế lắp đặt hệ thống lọc dầu

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc thiết kế, sản xuất và lắp đặt hệ thống lọc dầu chiên, Ingreda cung cấp máy lọc khung bản cho nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm: xử lý nước thải, lọc trong sản xuất nước mắm, sản xuất dầu tinh luyện hoặc dầu chiên với kết quả rất cao.

Khách hàng chỉ cần liên hệ với chúng tôi, đội ngũ giàu kinh nghiệm của Ingreda sẽ tư vấn giải pháp và hoàn thiện từ A-Z đến Quý khách hàng. Ingreda sẽ cung cấp đến Quý khách hệ thống hoàn chỉnh như sau:

 • Máy lọc khung bản theo công suất và nhu cầu của khách hàng.
 • Máy lọc trang bị bơm thủy lực và vải lọc bằng nhựa polyester siêu bền.
 • Các bồn chứa có bảo ôn theo yêu cầu khác nhau.
 • Hệ thống đường ống và van điều khiển.
 • Thiết bị gia nhiệt.
 • Bơm màng chịu nhiệt cao.
 • Hệ thống điều khiển.
 • Hệ thống xả bả tự động, xy lanh làm khô bản bằng khí nén
 • Đặc biệt, chúng tôi còn cung cấp các chất lọc dầu khác nhau tùy theo nhu cầu, đáp ứng loại bỏ mùi, loại bỏ màu, loại bỏ các chất phân cực bị tan vào trong dầu sau chiên. Từ đó, giúp dầu đã qua sử dụng trở lại như mới.
 • Cấu tạo đơn giản, dễ vận hành, tích hợp dễ dàng vào hệ thống sẵn có tại nhà máy.

Chế độ bảo hành

Toàn bộ hệ thống máy ép, bồn chứa, bơm thuỷ lực,… sẽ được bảo hành trong vòng 12 tháng. Đồng thời, chúng tôi sẽ kiểm tra, đào tạo, hướng dẫn vận hành và hỗ trợ trong các tình huống xử lý dầu chưa đạt chất lượng như dầu bị ôi, tạo thạch, jelly, bọt…

Một vài dự án thiết kế mẫu