Giới thiệu về Curdlan gum

Giới thiệu chung

Curdlan, có nguồn gốc từ “curdle” để mô tả khả năng tạo gel ở nhiệt độ cao, là một polyme.tự nhiên được tạo ra bằng quá trình lên men vi sinh vật.  Chất tạo gel thực phẩm Curdlan Chất làm dày Phụ gia thực phẩm curdlan gum Chất ổn định

Curdlan đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt như một chất phụ gia thực phẩm.và đã được đăng ký tại Hàn Quốc, Đài Loan và Nhật Bản dưới dạng chất xơ ăn kiêng. Ngoài ra, curdlan cho thấy hoạt tính sinh học mạnh. Curdlan là một polysaccharide trọng lượng phân tử cao được đặc trưng bởi các tiểu đơn.vị glucose lặp lại được tham gia bởi liên kết β giữa nguyên tử cacbon thứ nhất và thứ ba của vòng glucose. Trọng lượng phân tử của curdlan bán sẵn trên thị trường có thể vượt quá 2 000 000 Da. Ở trạng thái tự nhiên, curdlan kém kết tinh và có dạng hạt tương tự như cấu trúc của tinh bột. Chất tạo gel thực phẩm Phụ gia thực phẩm curdlan gum

Đặc điểm

Curdlan tạo thành gel ở cả nhiệt độ tương đối cao và thấp hoặc trung bình. Bột curdlan không hòa tan trong nước lạnh do sự tồn tại của các liên kết hydro.nội phân tử với nhau và giữa các liên kết hydro của các phân tử, nhưng nó tan dễ dàng trong.dung dịch kiềm và dimethylsulfoxide. Hydrat hóa cao xảy ra đối với bột curdlan trong nước nóng (thường là khoảng 55ºC) và các.dạng bột curdlan khác có khả năng đàn hồi hydrogel khi đun nóng.huyền phù nước của nó ở nhiệt độ cao (80ºC – 100ºC). Kết quả tạo thành gel có kết cấu về độ đàn hồi của gelatine.và độ cứng của thạch không tan chảy một lần nữa khi đun nóng hoặc làm lạnh. Chất tạo gel thực phẩm Curdlan gum Chất làm dày

Ứng dụng của Curdlan

Curdlan có nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm.và là một thành phần có chức năng như một chất tạo gel, chất làm.đặc, chất ổn định và chất thay thế chất béo (FR) trong nhiều sản phẩm.

  • Curdlan sản xuất gel thực phẩm có thể đông lại, nó có thể giúp phát triển các sản phẩm thực phẩm như mì đậu nành.
  • Curdlan dùng trong mì bột nhào giúp làm giảm sự rửa trôi của các thành.phần hòa tan và làm mềm sợi mì, giúp cho nước dùng không bị đục.
  • Trong các sản phẩm ngọt đông lạnh, curdlan có thể cải thiện kết cấu của bánh và giữ hình dạng của kem.
  • Curdlan cũng có thể được áp dụng trong các sản phẩm thịt như chất làm nhuyễn.chất béo (FM) trong công thức giảm chất béo, mang lại cảm giác béo ngậy và tăng cường khả năng giữ nước.
  • Với bản chất ổn định nhiệt, curdlan có thể bắt chước hoặc tạo điều kiện.thuận lợi cho protein trong các sản phẩm thực phẩm khác nhau.
  • Curdlan chứa chất xơ, cũng có thể được sử dụng để sản xuất thực phẩm ít calo.
  • Đối với ứng dụng trong bánh kẹo curdlan giúp làm giảm sự hấp thụ.dầu và mất độ ẩm của bánh trong quá trình chiên ngập dầu.
  • Các ứng dụng đã đề cập ở trên của curdlan, thì curdlan có chức năng như một.chất phụ gia thực phẩm hoặc một thành phần trong quá trình phát triển sản phẩm thực phẩm.

Curdlan gum mua ở đâu?

Hiện tại công ty TNHH Ingreda đang cung cấp Curdlan gum, truy cập vào trang web để được hỗ trợ:  https://ingreda.vn/curdlan-gum/ 

Mời bạn đánh giá
error: