Kéo dài tuổi thọ của dầu chiên – Kỳ 5: Giải pháp lọc dầu hiệu quả

Giải pháp lọc dầu hiệu quả

Có một thực trạng là các doanh nghiệp hoặc nhà hàng thường không biết phải xử lý dầu chiên cũ như thế nào ngoài việc thải bỏ hoặc bán lại cho các đơn vị thu gom

Thực trạng này đã có giải pháp

Việc bảo vệ dầu chiên khỏi những thoái hóa trong quá trình sử dụng từ lâu đã được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới: từ ngành nhà hàng khách sạn đến các doanh nghiệp có sử dụng dầu trong quá trình chế biến. Vì vậy mà bột lọc dầu và công nghệ lọc được sử dụng như là một giải pháp để tiết giảm chi phí dầu chiên và quan trọng hơn cả là bảo vệ sản phẩm chiên, bảo vệ môi trường cũng như những tác hại không thể kể hết của việc thu gom tái chế dầu.

Lúc đầu tìm hiểu các công nghệ lọc dầu khác nhau từ Nhật, Châu Âu, Úc, Trung Quốc, Mỹ tôi cũng có chút nghi ngại về hiệu quả và tính khả thi của giải pháp này. Sau khi tổng hợp rất nhiều bài báo khoa học đầu ngành về mảng dầu ăn, chất hấp phụ, công nghệ chiên tôi bị thuyết phục bởi một công nghệ mà có thể gọi dân dã là: công nghệ lọc dầu chiên. Nó không đơn thuần là một công nghệ lọc dầu bình thường mà có nguồn gốc từ rất xa xưa, chắc có lẻ là trước khi ngành thức ăn nhanh ra đời. Bản chất của vấn đề ngay từ đầu là để duy trì chất lượng dầu chiên hàng ngày chứ không thể cứu vãn được chất lượng dầu khi nó đã cũ hoặc được sử dụng để chiên đi chiên lại nhiều lần.

Trong các nhà hàng cao cấp hoặc các công ty chế biến thực phẩm dầu chiên. Sau một thời gian sử dụng khi dầu đã đạt được một chỉ số chất lượng nhất định thì dầu đành phải bỏ đi hoặc bán lại cho các đơn vị thu gom. Cả 2 phương án này hoặc là làm tổn hại đến môi trường hoặc người dùng cuối cùng.

Có một bí mật nho nhỏ cần được bật mí là dầu được thải ra sẽ được tận dụng, tái chế lại hoặc được trộn với dầu mới để tạo mùi vị. Nếu ta dạo quanh một vòng các cổng trường, đường phố từ thành thị đến nông thôn, đâu đâu cũng thấy một mùi thơm hấp dẫn của món tàu hủ, bánh tiêu, bánh khoai nhưng ít ai nghĩ rằng những món khoái khẩu kia lại được chiên bằng thứ dầu “bỏ đi”.

Chính vì vậy mà việc ra đời công nghệ lọc dầu Mỹ không chỉ giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm dầu chiên mà đó còn là giải pháp phát triển lâu dài: hài hoà với sự phát triển của xã hội tự nhiên.


Bạn tự hỏi rằng liệu giải pháp lọc dầu bằng bột Dalsorb này thật sự có hiệu quả hay không? Xin mời các bạn đón xem bài viết “Kéo dài tuổi thọ của dầu chiên – Kỳ 6: Lọc dầu bằng Dalsorb liệu có hiệu quả?“.

Đồng thời, Ingreda cũng hiện đang cung cấp giải pháp lọc dầu bằng hệ thống máy lọc khung bản với sự hỗ trợ của các sản phẩm bột lọc dầu tiên tiến. Mời các bạn ghé thăm GIẢI PHÁP LỌC DẦU HIỆU QUẢTƯ VẤN GIẢI PHÁP LỌC DẦU CHIÊN của chúng tôi.

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: