Màu Beta Carotene là gì?

Beta Caroten là gì?

Beta caroten nổi tiếng về chất chống oxy hóa vì chúng là một nguồn cung cấp vitamin A. Beta caroten được coi là tiền vitamin A với khả năng chuyển hóa enzym thành retinol. Beta carotene có rất nhiều trong các loại trái cây và rau quả có màu đậm, bao gồm cà rốt, khoai lang, bông cải xanh và dưa đỏ. Theo nguyên tắc chung, các loại trái cây và rau có màu sắc tươi sáng nhất chứa lượng beta carotene lớn nhất. Tuy nhiên, chỉ có 2% beta carotene trên thị trường hiện nay được sản xuất tự nhiên. Thay vào đó, các nhà hóa học dựa vào vi khuẩn, nấm sợi, vi tảo và nấm men để cung cấp cho thế giới nhu cầu về beta carotene.

Ứng dụng của Beta Caroten trong công nghiệp thực phẩm

Màu thực phẩm

Trong công nghiệp thực phẩm, beta caroten đã đóng nhiều vai trò khác nhau. Một trong số này là chất tạo màu. Ví dụ rõ ràng là một củ cà rốt, có thịt màu cam là kết quả của việc tăng lượng beta carotene. Sắc tố màu vàng cam của beta carotene thường được sử dụng làm chất tạo màu cho bơ thực vật và bơ, dầu, pho mát và kem, mì ống và bánh quy, các sản phẩm thay thế sữa, súp và trứng, có thể kể đến một vài ví dụ. Bằng cách thay đổi lượng beta carotene được sử dụng, màu sắc có thể thay đổi từ vàng nhạt đến đỏ, tùy thuộc vào sản phẩm

Dinh dưỡng bổ sung

Cùng với việc là một chất tạo màu tự nhiên, beta carotene còn có đặc tính bổ sung dinh dưỡng. Bổ sung beta carotene như một chất chống oxy hóa vì cơ thể con người không có khả năng tự tổng hợp chất dinh dưỡng quan trọng này; nó phải dựa vào thực phẩm bổ sung hoặc thực phẩm tự nhiên. Trên thực tế, vitamin A trong beta carotene hỗ trợ sức khỏe của mắt bằng cách ngăn ngừa mù lòa và quáng gà, duy trì các tế bào cụ thể trong mắt, cải thiện hiệu quả sinh sản và duy trì sắc tố da như một sắc tố tự nhiên.

Hiện Ingreda đang cung cấp màu thực phẩm Beta-Carotene và các loại màu tự nhiên khác. Quý đọc giả có thể tìm hiểu thêm Màu tự nhiên.

Mời bạn đánh giá
error: