Liệu Gellan gum có thể sử dụng trong sản xuất trái cây sấy dẻo không?

Giới thiệu

Gellan gum là một chất tạo gel được sản xuất từ vi khuẩn và được sử dụng rộng rãi trong nền công nghiệp thực phẩm. Nó còn có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp với các sản phẩm khác để tạo nên nhiều loại kết cấu thú vị.

Gellan gum được chia làm 2 loại high acyl gellan gum và low acyl gellan gum. Low acyl gellan gum tạo thành gel cứng, không đàn hồi, giòn, còn high acyl gellan gum tạo nên gel mềm, rất đàn hồi, không giòn. Việc thay đổi tỉ lệ của hai dạng gellan này sẽ tạo ra nhiều loại kết cấu khác nhau.

Gellan gum được sử dụng trong quy trình sản xuất trái cây sấy dẻo, giúp nâng cao chất lượng, tăng giá trị cảm quan, hình dáng đẹp mắt…

Nên sử dụng loại gellan gum nào?

Loại gellan gum cụ thể nào được sử dụng trong quy trình sản xuất trái cây sấy dẻo sẽ.phụ thuộc vào các đặc tính mong muốn của sản phẩm cuối cùng. Các nhà sản xuất có thể tiến hành thử nghiệm để xác định loại gellan gum, nồng độ,.điều kiện chế biến thích hợp nhằm đạt được kết cấu, hình dáng bên ngoài và.độ ổn định cho sản phẩm trái cây sấy của mình.

Ưu – Nhược điểm

Ưu điểm

  • Tạo ra sản phẩm trái cây sấy dẻo có độ đặc và độ mềm mịn tốt.
  • Khi bổ sung gellan gum hay pectin thì đều giúp tăng độ bền và độ ổn định của sản phẩm trái cây sấy dẻo.

Nhược điểm

  • Giá thành có thể cao hơn so với pectin.
  • So với việc bổ sung thêm pectin thì khi bổ sung thêm gellan gum, sản phẩm sẽ có hương vị,.mùi sẽ hơi khác.

Kết luận

Tuy cả gellan gum và pectin đều giúp nâng cao cảm quan,.chất lượng nhưng việc lựa chọn còn phụ thuộc vào yêu cầu của sản phẩm, điều kiện sản xuất và giá cả. Cần cân nhắc kỹ lưỡng và thực hiện những thử nghiệm để tìm ra loại chất tạo đặc.phù hợp nhất cho sản phẩm của bạn.

Để hiểu rõ hơn thông tin về hàm lượng và ứng dụng, bạn có thể tham khảo tại trang  https://ingreda.vn/phu-gia-gellan-gum-e418/  .

Để biết thêm thông tin và được tư vấn kĩ hơn vui lòng điền form hoặc liên hệ qua email cskh@ingreda.vn để được đội ngũ kĩ sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ.

Mời bạn đánh giá
error: