Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền màu của Paprika

Vì sao màu paprika dễ bị mất màu?

Chiết xuất ớt Paprika (Paprika Oleoresin) là chiết xuất đã được xay khô của ớt chuông.(Capsicum annum L, thuộc họ Solanaceae). Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền màu của Paprika
Thành phần tạo màu chính trong chiết xuất Paprika là các carotenoid, chủ yếu là capsanthin.và capsorubin, chiếm 60% tổng số carotenoid. Các sắc tố khác là cryptoxanthin, xeaxanthin, violaxanthin, neoxanthin và lutein. Paprika oleoresin không hòa tan trong nước, hòa tan dễ dàng trong dầu. Loại Paprika Oleoresin phân tán trong nước bằng cách thêm Polysorbate vào thành phần. Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền màu của Paprika

Tuy nhiên, Paprika Oleoresin bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bao gồm ánh sáng, oxy, nhiệt độ đến quá trình oxy hóa và lão hóa của sắc tố carotenoid, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy trong các sản phẩm thực phẩm và phụ gia thực phẩm. Do đó, sau một khoảng thời gian nhất định, màu của Paprika Oleoresin sẽ nhạt dần.

Hiện tại Công ty TNHH Ingreda đang nhập khẩu và phân phối sản phẩm chiết xuất ớt paprika chất lượng cao, có độ bền sáng, bền nhiệt tốt, bền màu trong pH rộng 2-8, tông màu hầu như không thay đổi theo ứng dụng thực phẩm. Chiết xuất Paprika có màu đỏ đồng nhất ở dạng tan trong dầu và màu đỏ đục ở dạng tan trong nước, thường được sử dụng để tạo màu đỏ đậm trong các sản phẩm thực phẩm có pha lỏng/ chất béo hoặc tạo hương vị cho thực phẩm.

Phân loại

Chiết xuất Paprika có 2 dạng là hòa tan trong dầu hoặc hòa tan trong nước, dạng lỏng, màu đỏ. Các loại Paprika Oleoresin chúng tôi có thể cung cấp:

Liên hệ

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm.

https://ingreda.vn/paprika-oleoresin-nhua-ot-paprika/

Mời bạn đánh giá
error: