Loại màu nào được sử dụng trong các sản phẩm thịt?

Màu là một yếu tố quan trọng trong đánh giá chất lượng của thịt. Bổ sung thêm phụ gia cố định màu vào các sản phẩm thịt, có thể duy trì cảm quan bên ngoài và chất lượng của nó. Trong các sản phẩm thịt truyền thống, nitrit thường được bổ sung vào như một chất tạo màu, chất này sẽ đe dọa đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, hiện nay chất thay thế màu thực phẩm là hướng phát triển của chất cố định màu cho các sản phẩm thịt.

Màu Monascus Red

Màu monascus có nguồn gốc từ vi sinh vật và là một màu tự nhiên được sản xuất bằng cách lên men từ Monascus. Trong đó, màu Monascus đỏ là loại màu hòa tan trong rượu thu được bằng cách lên men nguyên liệu thô.

Màu Monascus có khả năng tạo màu tốt, tạo cho các sản phẩm thịt có màu và hương vị độc đáo,.đồng thời sắc tố monascus có tính kháng khuẩn tốt. Vì đây là một màu tự nhiên nên nó không chỉ giúp giảm được lượng nitrit sử dụng trong các sản phẩm thịt mà còn làm tăng lượng axit amin trong sản phẩm và tạo cho sản phẩm với một hương vị đặc biệt.

ingreda-monascus-red-2

Màu Allura Red

Allura Red là một sắc tố được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm. Ở nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật và các nước Châu Âu.được phép sử dụng các loại phụ gia này. Chúng được sử dụng trong các sản phẩm đông lạnh, trái cây sấy, mứt,… với liều lượng.sử dụng được quy định theo tiêu chuẩn, quy chuẩn của quốc gia đó.

Màu Lycopene

Lycopene là sắc tố chính trong cà chua chín, là một loại sắc tố thuộc nhóm carotenoid. Nó được sử dụng như một chất tạo màu và phụ gia thực phẩm, có tính kháng oxy hóa cao. Trong sản phẩm thịt, nó giúp cải thiện màu sắc cũng như góp phần bảo quản thịt.

ingreda-lycopene-2

Màu Caramel

Màu Caramel được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm thịt chẳng hạn như thịt hộp.và thịt nhân tạo được sản xuất từ protein thực vật. Ứng dụng của màu này trong các sản phẩm thịt chủ yếu.có chức năng tăng cường hương vị, chống oxy hóa và khử mùi đặc biệt.

Màu Carmine

Màu Carmine là màu đỏ tự nhiên, được sản xuất từ một loại côn trùng.được nuôi chủ yếu ở khu vực Nam Mỹ, có độ bền tốt. Được sử dụng trong các sản phẩm chế biến từ thịt sống. Giúp làm cho sản phẩm sáng lên với màu sắc đẹp mắt,.ngụ ý về độ tươi và chất lượng cao của sản phẩm.

Công ty TNHH Ingreda hiện đang cung cấp đa dạng các loại màu, ứng dụng trong nhiều sản phẩm khác nhau như nước giải khát, bánh kẹo, các sản phẩm thịt, tương ớt, tương cà,…để được biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ qua sđt 0777.102.268 hoặc gửi thông tin về email info@ingreda.vn để được hỗ trợ và tư vấn.

Mời bạn đánh giá
error: