Ủy thác xuất nhập khẩu là gì?

Nhập khẩu uỷ thác hàng hóa là hoạt động dịch vụ thương mại dưới hình thức thuê và nhận làm dịch vụ nhập khẩu. Hoạt động này được thực hiện trên cơ sở hợp đồng uỷ thác nhập khẩu giữa các doanh nghiệp và phù hợp với những quy định của pháp lệnh hợp đồng kinh tế.

Ủy thác nhập khẩu là một trong những cụm từ rất quen thuộc đối với những chủ doanh nghiệp, cửa hàng, cá nhân thường xuyên nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam. Nhưng chắc chắn rằng ít ai có thể hiểu rõ về ủy thác nhập khẩu.

Các công ty làm về dịch vụ Ủy thác nhập khẩu thường có mối quan hệ tốt với các nhà sản xuất, cung ứng cũng như với nhiều hãng tàu quốc tế.

Khi các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn xuất nhập khẩu hàng hóa qua lãnh thổ Việt Nam, họ không tự mình đứng ra làm các giấy tờ liên quan mà nhờ một đơn vị hay tổ chức nào đó chuyên về nghiệp vụ này để giúp cho công việc xuất nhập khẩu một cách dễ dàng hơn. Nói đơn giản thì đây là hình thức xuất nhập khẩu hàng hóa hộ hay còn được gọi là hình thức xuất nhập khẩu trung gian.

Quý Khách đang gặp phải các vấn đề sau?

 • Là chủ sở hữu của doanh nghiệp nhưng doanh nghiệp của Quý Khách chưa có đủ kinh nghiệm về thương mại quốc tế để có thể tự mình nhập khẩu hàng hóa?
 • Cá nhân Quý Khách không có tư cách pháp nhân nên không có chức năng nhập khẩu và không ký hợp đồng được với đối tác là các doanh nghiệp nước ngoài?
 • Doanh nghiệp của Quý Khách vừa mới thành lập nên chưa thể đàm phán được với người bán hàng ở nước ngoài, chưa nắm rõ các quy trình và hình thức làm việc với hải quan cũng như quy trình nhập khẩu hàng hóa?
 • Doanh nghiệp của Quý Khách mặc dù có đầy đủ các chức năng nhập khẩu, nhưng có thể do mặt hàng mới nên cảm thấy chưa đủ kinh nghiệm để nhập, đặc biệt đối với các mặt hàng khó nhập khẩu vào Việt Nam và bị yêu cầu nhiều về giấy tờ, thủ tục, giấy phép…
 • Quý Khách chưa tin tưởng vào người bán, người vận chuyển ở phía nước ngoài?
 • Quý khách chưa có kho lưu trữ hoặc kho lưu trữ của Quý khách chưa đảm bảo điều kiện bảo quản của hàng hoá.

Đâu là giải pháp dành cho Quý Khách?

Nếu Quý Khách đang thuộc một trong số các trường hợp nêu trên thì giải pháp của chúng tôi khuyên dùng là: Quý Khách có thể ký hợp đồng ủy thác cho công ty dịch vụ xuất nhập khẩu để thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa hộ.

Mặt khác, việc thuê bên dịch vụ ủy thác nhập khẩu để làm mẫu trong thời gian đầu là một cách giải quyết an toàn và thông minh, ít nhất là dành cho những lô hàng đầu tiên của Quý Khách. Ngoài ra, các công ty dịch vụ nhập khẩu cũng có nhiều kinh nghiệm và giải quyết mọi việc nhanh hơn, giúp cho doanh nghiệp của Quý Khách tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

INGREDA cam kết sẽ mang lại sự an tâm trong quá trình vận chuyển bằng cách cung cấp thông tin một cách minh bạch, nhanh chóng, và kịp thời cho doanh nghiệp của Quý Khách.

Chúng tôi sẽ giúp Quý Khách giải quyết về vấn đề

 1. Tùy vào từng mặt hàng, giá trị hàng hóa, nguồn gốc xuất xứ, quy định của chính phủ vào từng thời điểm mà chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn cho Quý Khách về sản phẩm và tìm đối tác ngoại để nhập khẩu;
 2. Đàm phán, ký kết hợp đồng ngoại thương với người bán hàng nước ngoài;
 3. Thực hiện các thủ tục cần thiết để nhập hàng;
 4. Thanh toán tiền cho người bán hàng nước ngoài;
 5. Chuẩn bị hồ sơ, kê khai, thanh quyết toán các loại thuế cho hàng nhập khẩu như:.thuế nhập khẩu, thuế TTĐB, thuế GTGT,… Và chúng tôi sẽ là người nộp thuế hộ cho bên giao ủy thác;
 6. Lưu giữ toàn bộ chứng từ xuất nhập khẩu như Hợp đồng uỷ thác, Hợp đồng thương mại (Contract) ký với nước ngoài, Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice) do người bán xuất, Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List) do người bán xuất, Vận đơn (Bill of Lading) do bên vận chuyển (tàu biển hoặc máy bay) cấp, Tờ khai hải quan, Biên lai nộp thuế (nếu có)…;
 7. Với nhiều kinh nghiệm và kiến thức vững vàng về tất cả các quy trình trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, đặc biệt là việc áp dụng phù hợp, linh động các chính sách và tuân thủ chặt chẽ theo luật pháp của Việt Nam, INGREDA cam kết sẽ cung cấp giải pháp toàn diện nhất cho các doanh nghiệp trong ngành.

Quy trình xuất nhập khẩu ủy thác của chúng tôi:

 1. Thay mặt Khách Hàng ký kết hợp đồng ngoại thương và thực hiện việc thanh toán.
 2. Tư vấn các thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa. Thay mặt Khách Hàng thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu, giao nhận tại cảng.Dịch vụ khai hải quan, các dịch vụ tại cảng.
 3. Xin các loại giấy phép tùy từng mặt hàng.
 4. Book tàu, lưu cước, mua bảo hiểm hàng hóa (nếu có), theo dõi lịch trình hàng hóa.
 5. Tư vấn dịch vụ hải quan, đóng thuế theo quy định.
 6. Cùng Khách Hàng giải quyết khiếu nại đối với khách nước ngoài.
 7. Thu tiền phí ủy thác ở mức hợp lý tùy theo giá trị lô hàng.

Quý khách hàng đang gặp những vấn đề về nhập khẩu hàng hóa và cần sự tự vấn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thêm.